首页 财经内容详情
Đồng yen vững trên ngưỡng 146 yen/USD

Đồng yen vững trên ngưỡng 146 yen/USD

分类:财经

标签: # lô đề là gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。电报群机器人包括电报群机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,BNEWS Trong phiên giao dịch sáng 27/10, đồng yen vẫn đứng vững ở trên ngưỡng 146 yen/USD.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong phiên giao dịch sáng 27/10, đồng yen vẫn đứng vững ở trên ngưỡng 146 yen/USD trong bối cảnh Bộ Tài chính Nhật Bản liên tục đưa ra cảnh báo sẽ hành động quyết liệt và các nhà đầu tư kỳ vọng tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chậm dần.

Đồng tiền mệnh giá 10000 yen của Nhật Bản. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Vào lúc 9 giờ ở thị trường Tokyo, tỷ giá mua-bán giữa đồng yen và đồng bạc xanh của Mỹ được niêm yết ở mức 146,07-10 yen/USD, so với mức giá 146,35-45 yen/USD ở thị trường New York và 147,08-11 yen/USD ở thị trường Tokyo vào lúc 17 giờ chiều qua.
Không chỉ tăng giá so với đồng USD, đồng yen còn tăng giá nhẹ so với đồng euro. Tỷ giá giữa hai đồng tiền này được niêm yết ở mức 147,40-47 yen/euro, so với mức giá 147,57-61 yen/euro ở Tokyo vào chiều qua.

Trước đó, hôm 25/10, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản tuyên bố sự can thiệp vào thị trường tiền tệ của Nhật Bản là nhằm khắc phục các biến động bất ổn do các nhà đầu cơ gây ra và Nhật Bản sẵn sàng hành động khi cần trong bối cảnh các biến động nhanh (của đồng yen) không thể để đó mà không giải quyết.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Suzuki cũng bác bỏ ý kiến cho rằng Chính phủ và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đang hành động trái ngược với nhau khi Chính phủ Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ để chặn đà giảm giá của đồng yen, trong khi BoJ lại theo đuổi chính sách tiền tệ siêu lỏng, vốn bị cho là đẩy nhanh tốc độ mất giá của đồng bản tệ.
Bộ trưởng Suzuki nói: “Việc nới lỏng tiền tệ là nhằm đạt được mức tăng giá ổn định và bền vững đi kèm với việc tăng lương, trong khi hành động can thiệp tiền tệ là nhằm đối phó với biến động quá mức. Vì thế, đây là các mục tiêu chính sách khác nhau. Chúng không mâu thuẫn với nhau”.
Bộ trưởng Suzuki cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ các diễn biến trên thị trường tiền tệ và có hành động cần thiết khi cần”./.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论